Giới thiệu về game Tom Clancy's The Division

Tom Clancy's The Division đưa người chơi vào một thế giới mở, trong đó bạn phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau, đồng thời khám phá thêm các kịch bản ẩn giấu để tìm kiếm đồ vật và chiến lợi phẩm.

Theo diễn biến cốt truyện, người chơi sẽ nhập vai vào một trong những Đặc vụ của một nhóm chiến đấu có tên gọi là Strategic Homeland Division (SHD), thường được gọi là Sư đoàn.

Tom Clancy’s The Division &Thủ thuật chinh phục game - Ảnh 1

Mục đích của việc thành lập đơn vị chiến đấu này là chống lại các mối đe dọa đến an ninh của Quốc gia và người dân.

Người chơi phải khám phá môi trường xung quanh để tìm kiếm thức ăn, đạn dược, thiết bị và vật tư để tồn tại và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tom Clancy’s The Division &Thủ thuật chinh phục game - Ảnh 2

Cấu hình chơi Tom Clancy's The Division trên PC

Cấu hình tối thiểu yêu cầu cho tựa game offline:

 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1 hoặc chọn Windows 10 (64-bit)
 • Vi xử lý: Intel Core i5-2400, AMD FX-6100, hoặc đời cao hơn
 • RAM: 6GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 560 với 2GB VRAM (tương đương NVIDIA GeForce GTX 760). Nếu là AMD Radeon HD 7770 thì phải có 2GB VRAM hoặc cao hơn
 • DirectX: 11
 • HDD: 40 GB

Cấu hình đề nghị yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1 hoặc chọn Windows 10 (64-bit)
 • Vi xử lý: Intel Core i7-3770, AMD FX-8350, hoặc đời cao hơn
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 970, AMD Radeon R9 290 hoặc đời cao hơn
 • DirectX: 11
 • HDD: 40 GB

Top vũ khí tốt nhất trên Tom Clancy's The Division

M60 LMG - Súng máy hạng nhẹ

M60 LMG là một khẩu súng hạng nhẹ không thích hợp để chiến đấu tầm xa, chỉ thích hợp với tầm trung. Nó có sức gây sát thương lớn, tốc độ bắn cực nhanh và có thể bắn được 100 viên đạn trước khi cần nạp lại.

Một lời khuyên cho tân thủ đó là hãy tập trung nâng cấp sức sát thương của vũ khí này trước, sau đó mới dần dần đến độ chính xác, độ ổn định và phạm vi.

Vector SMG 

Vector SMG là một trong những lựa chọn khi chơi PVP (chế đội chơi game của người với người) tốt nhất. Dù chỉ số sát thương của nó không cao, băng đạn nhỏ nên nhanh hết, nhưng thời gian tải lại đạn lại cực kỳ nhanh chóng, giúp bạn chiến đấu liên tục.

Súng trường bắn tỉa SVD

SVD có chỉ số sát thương thấp nhất trong tất cả các loại súng bắn tỉa hiện có trong trò chơi. Tuy nhiên, nó có kích cỡ băng đạn lớn, tốc độ bắn rất cao và thời gian nạp đạn nhanh.

Có thể mất khá nhiều thời gian để bạn làm quen với nó, nhưng một khi đã quen rồi thì khả năng sát thương là rất lớn. Nếu bạn muốn thử SVD thì hãy gắn bó với nó một thời gian. Chắc chắn công dụng của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

AUG SMG trong Tom Clancy’s The Division

AUG là một khẩu SMG có thể cân bằng được hai tiêu chí, đó là sát thương tốt và nạp đạn nhanh. Nó có hạn chế là chứa được hơi ít đạn, nhưng hiệu suất vượt trội của vũ khí này vẫn là một ưu điểm bạn không thể bỏ qua.

Súng trường M1A (CQB)

M1A là một vũ khí được đánh giá cao trong phiên bản gốc của The Division. Nó có khả năng gây sát thương lớn nhờ tốc độ bắn cực cao, nhưng để tận dụng tối đa lợi ích của nó, bạn vẫn cần phải nâng cấp độ chính xác của vũ khí này để hạn chế độ giật khi sử dụng.

Những mẹo hữu ích khi chơi Tom Clancy's The Division

Tìm chỗ nấp trước khi chiến đấu

Điều mà tất cả người chơi đều phải lưu ý trước nhất là cố gắng chọn ra một chỗ ẩn nấp an toàn rồi mới đánh nhau. Nó cho bạn một tầm nhìn bao quát để biết kẻ địch đang ở đâu để lên chiến lược đánh úp.

Nếu không cẩn thận, chỗ nấp của bạn bị phát hiện thì hậu quả ra sao anh em cũng có thể hiểu được.

Chơi Tom Clancy’s The Division nên thử nhiều loại súng nhất có thể

Việc này là để giúp người chơi làm quen với vũ khí trong The Division, đồng thời tìm xem cái nào phù hợp với phong cách của mình. Trong The Division có rất nhiều loại súng từ shotgun, súng ngắm cho đến bán tự động hay súng máy… Mỗi loại có điểm mạnh và yếu riêng, tùy theo nhu cầu và lối chơi của bạn mà có lựa chọn thích hợp.

Hãy thử qua tất cả những loại súng tìm thấy trên đường, kể cả không thích thì bạn cũng sẽ ngầm có những lựa chọn, đánh giá cho riêng mình. Có những loại bây giờ chưa thích nhưng về sau lại hữu dụng thì sao.

Ưu tiên mở khóa Safe House và Control Point

Hành động này sẽ giúp bạn có điểm Fast Travel, ở trên mỗi khu vực trên bản đồ, ngoài điểm tập kết chính ra thì sẽ có thêm các Safe House và Control Point đang bị kẻ địch chiếm đóng, nếu như bạn có thể hạ gục được thì nơi này sẽ biến thành Fast Travel chứa nhiều đồ xịn.

Vậy nên việc đầu tiên nên làm khi tới một khu vực mới là hãy tìm và mở khóa hết những thứ này. Hơn nữa khi có được Safe House, các vị trí của SHC tech (những món đồ giúp tăng điểm skill) của nhân vật cũng sẽ lộ diện, cực kỳ nhất cử lưỡng tiện.

Nên nạp đạn khi gần hết

Mẹo nhỏ là nếu như bạn thay đạn khi vẫn đang lộn vòng dưới đất, đôi khi động tác thay đạn sẽ được lược bỏ nhanh chóng, và nhân vật sẽ có băng đạn đầy đủ ngay sau đó. Một mẹo hay nữa là đừng để bắn hết sạch cả băng rồi mới thay đạn, vì nếu bạn nạp lại khi trong ổ vẫn còn một viên, tổng số đạn sẽ tăng được thêm một (ví dụ như súng có 25 viên sẽ thành 26).

Chú ý những nhiệm vụ phụ

Cuối cùng, bạn cũng cần chú ý các Side Mission để làm để tối ưu hóa lượng điểm kinh nghiệm nhận được. Nếu như nhiệm vụ chính luôn có số điểm cố định, thì điểm trong nhiệm vụ phụ sẽ tăng theo cấp độ của nhân vật và cộng dồn lên. Càng về sau giá trị sẽ càng cao, vì thế đừng bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Hy vọng những chia sẻ của blogdoithuong247.com sẽ giúp cho các tân thủ trải nghiệm Tom Clancy's The Division một cách trọn vẹn hơn.