PUBG là gì?

PUBG được viết tắt bởi  PlayerUnkown’s Battlegrounds. Đó là game bắn súng sinh tồn được biết tới như game Battle Royale lấy cảm hứng chính từ bộ phim mang tên Battle Royale của Nhật Bản. Chính thức xuất hiện và được phát triển được nhiều người quan tâm hơn.

PUBG là gì? Cách chơi game bắn súng sinh tồn PUBG - Ảnh 1

Hiện PUBG đã có mặt ở nền tảng IOS và Android. Trong game có hai chế độ là solo cá nhận hay bắn theo đội. Với thể lực solo cá nhân, PUBG sẽ nói về việc đối đầu của người chơi với 99 người chơi khác trên cùng một chiến trường. Người chơi phải tự đi tìm những trang bị, vũ khí, vật dụng quan trọng cho cuộc chiến sinh tồn.

Game đòi hỏi một kỹ năng sao cho tỉ mỉ, thông minh và tận dụng tối đa những loại vũ khí của bản thân để thành người sống cuối. PUBG đã được thiết lập sẵn nhưng chướng ngại vật là hình tròn giới hạn. Vì vậy, bạn liên tục di chuyển không được cố định hay ẩn nấp một chỗ.

Hướng dẫn chơi PUBG

Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn

Lúc mỗi một trận đấu PUBG bắt đầu là khi đồng loạt người chơi nhảy dù bay xuống khu vực bản đồ, dựa vào map bạn tham dự sẽ có nhiều kích thước từ ô vuông với diện tích 4×4,  6×6, hay 8×8.  Lúc tiếp đất, bạn có thể tìm kiếm vũ khí, xe cộ, vật dụng hỗ trợ hồi máu khác tại những tòa nhà.

PUBG là gì? Cách chơi game bắn súng sinh tồn PUBG - Ảnh 2

Bạn được lựa chọn góc bắn súng thứ nhất hay thứ ba lúc trải nghiệm PUBG. Mỗi một góc nhìn có ưu nhược điểm riêng. Lúc hạ gục được một người chơi, bạn có quyền lấy tất cả vũ khí và trang bị trên người họ. Với chế độ đồng đội, khi bạn bị hạ gục, nhiều đồng đội khác có khả năng hồi sức cho bạn để cùng nhau chiến tiếp.

Qua khoảng thời gian nhất định được đềm lùi trên bản đồ, khu vực sinh tồn sẽ bắt đầu thu hẹp phạm vi. Khi đấy, bất cứ đối tượng đang nằm ngoài khu vực đó sẽ bị mất máu và bị hạ gục không di chuyển vào khu vực sinh tồn đúng lúc đúng thời gian quy định.

Tốc độ xử lý thông minh

Trong suốt quá trình tham dự trận đấu sẽ có nhiều khu vực bị đánh bom. Nhưng những khu vực bị đánh bom đều có vùng màu đỏ trên bản đồ và bạn luôn có đủ thời gian cảnh báo để di chuyển vào nơi an toàn trước khi bom nổ. Bạn sẽ thu nhận được thêm vật phẩm đặc biệt không thể tìm thấy ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ trừ tình huống được máy bay thả xuống.

PUBG là gì? Cách chơi game bắn súng sinh tồn PUBG - Ảnh 3

Các vật phẩm quan trọng đấy được nhiều game thủ ở nước ta vui vẻ và được gọi là thính, do mỗi khi thùng thính được rơi xuống, sẽ có nhiều game thủ tập trung để được cho bản thân trang bị cấp độ cao. Vì thế, nhiều người chơi mới phải chú ý cũng như phải có phản xạ hoàn hảo để có khả năng tranh chấp thùng thính đấy.

Thời gian chơi mỗi trận đấu sẽ kéo dài tầm nửa tiếng. Hoàn tất trận đấu, số tiền bạn có được tính bằng số người đã giết, số sát thương bạn tạo ra. Với số tiền đó, bạn có thể sử dụng để mua đồ dùng cá nhân như quần áo hay skin vũ khí dựa theo ý thích.

>> XEM THÊM:

Bài viết đã giải đáp cho câu PUBG là gì và những thông quan trọng về PUBG. PUBG một trò chơi được nhiều người yêu thích và chiếm được tình cảm của rất nhiều người chơi hiện này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn nhiều điều.