PK là gì?

PK được viết tắc bởi từ Player Killing. Từ PK được dùng nhiều nhất và nhiều người biết đến từ này trong những game trực tuyến, đặc biệt chính là game đối kháng. Hoặc được biết là Pker, Pking dựa vào cách người chơi trò chuyện với nhau. 

Đó là hành động xuất phát từ một người chơi lúc cố tình giết hay hạ gục một người khác. Game Võ Lâm Truyền Kỳ là game mà định nghĩa PK có lẽ thân quen không xa lạ với những game thủ nhất.

PK là gì? Trong game nên dùng PK với tình huống nào? - Ảnh 1

Hơn nữa, cũng có nhiều game mà những nhân vật hay PK với nhau như Lol, halflife,…Lúc bạn đi vào thế giới game thì tập xác định sẽ đi PK hay bị PK, đấy là điều không thể đối diện. Hành động đó diễn ra liên tục, người đi PK không cần có chức vị hay sức mạnh mà là bởi ý muốn của bản thân.

Những tựa game dạng này nhưng được chuyển lên nền tảng di động như MU, PUBG… Được đi kèm theo với nhiều câu từ lôi cuốn như “chế độ PK hấp dẫn với 100 người chơi”. Đó là việc bạn có thể tham dự trò chơi đấy, tạo một nhân vật ảo trong game và nâng cấp, thiết lập trang bị và đi tiêu diệt một nhân vật ảo của người chơi khác trong game để thắng hay lấy đi những vật phẩm từ người khác.

>> XEM THÊM: Combat là gì? Những yếu tố quyết định pha combat tốt

Trận PK là gì?

Trận PK là cuộc chiến giữa những cá nhân, tổ đội, bang hội trong game nhằm đánh bại đối phương để cho thấy trình độ của mình, nhận về nhiều lợi ích cho nhân vật trong game mà bản thân có. Mỗi một trận PK cũng phải có chiến lược riêng, mỗi người có cách đánh, đảm nhiệm vị trí và cách xây dựng kế hoạch chi tiết để có được chiến thắng.

  • Những loại PK
  • PK toàn thể
  • PK bang hội
  • PK tổ đội

Trường phái PK

  • PK xấu: Chuyên ăn hiếp kẻ yếu hơn, hay đi cướp lương, chặn cổng gây ức chế cho cả võ lâm.
  • PK tốt: ngăn chặn nhiều thằng PK khác, hay hộ tống lương, tấn công nhiều kẻ PK chặn cổng.

PK dùng trong tình huống gì?

PK là gì? Dùng trong tình huống gì? Nhiều game thiết kế chỉ tạo ra các trận chiến giữ nhiều người chơi với nhau, từ đấy người tiêu diệt những người chơi khác và có nhân vật ảo trong game sống sót sau cùng sẽ thắng và có phần thưởng. Với những game mang lối chơi cày cuốc như những game MMORPG, những ai muốn thể hiện kỹ năng của mình hay là cá lớn nuốt cá bé.

Đó chính là từ PK sử dụng để ám chỉ thể loại game hay những nhà phát triển muốn giới thiệu những chế độ PK hấp dẫn ở tựa game của bản thân nhằm thu hút người chơi. Trong hầu hết tựa game trực tuyến, nhiều nhà làm game đều tích hợp chế độ chat theo hình thức tin nhắn hay cuộc gọi thoại. Và từ PK nó về sự giao tiếp với team sắp có một cuộc chiến và nhân vật ảo sống sót sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Game PK hay Player Killed là một nét đẹp văn hóa chơi game đã xuất hiện từ lâu và tiếp tục phát triển sang những thể loại mới hơn, thú vị hơn. Trong đấy có thể loại Battle Royale cũng là dạng PK nhưng ở đó điều kiện để thắng là chỉ duy nhất 1 người sống sót.

Kết luận

Trên đây là giải đáp toàn bộ PK là gì, hy vọng với các chia sẻ sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về PK và cách dùng trong mỗi trường hợp nhất định. Cùng tìm hiểu thêm về các thủ thuật game tại đây