Tổng quan MMORPG là gì?

MMORPG tên đầy đủ là Massively Multiplayer Online Role-Playing Game (game nhập vai).  Nó là trò chơi trực tuyến, nhiều người chơi tương tác với nhau trong thế giới ảo.

MMORPG là gì? Tựa game lôi cuốn trên PC, mobile chơi ngay - Ảnh 1

Với đại đa số người chơi, cuộc sống trong game sẽ quyết định mức độ lôi cuốn của tựa game. Bạn có thể lạc vào thế giới cổ trang, chibi, ninja, các bộ truyện…. Vì đó các trò này luôn khiến người chơi hứng thú, tham gia nhiều hơn.

Trò chơi nhập vai sẽ thiết kế như một xã hội thu nhỏ, cho người chơi giao tiếp với nhau. Trong game cũng cho phép giao lưu kết bạn, lập tổ đội, vào bang hội, công thành, vượt ải, đánh boss….

Chi tiết về dòng game MMORPG

Khi bạn đã hiểu cơ bản về dòng game thú vị nay. Người chơi cũng cần nghiên cứu thêm một số vấn đề đơn giản như:

Các tính năng trong game

Dù nội dung trò chơi, cốt truyện khác biệt hoàn toàn. Nhưng các trò chơi này không bao giờ thiếu các tính năng như:

  • Nhiệm vụ, quái vật, tài sản ảo
  • Chat, trao đổi, buôn bán, tạo tổ độ, hội.
  • Quản lý, kiểm tra với đội ngũ GM.
  • Chiến đấu lên level, nâng cấp sức mạnh.
  • Ép đồ, tổ đội, bang hội giao tranh, công thành, diệt trùm, nghề nghiệp.
  • Đồng đội cùng đánh quái, luyện cấp, săn boss, vượt ải.

MMORPG là gì? Tựa game lôi cuốn trên PC, mobile chơi ngay - Ảnh 2

Chủ đề game

MMORPG dựa vào thế giới khoa học viễn tưởng, kiếm hiệp, tu tiên…. Với tính chất kỳ ảo vốn có thu hút người chơi. Xây dựng chiều sâu với nhiều tính năng lôi cuốn.

Thậm chí bạn có thể nhận một thần thú viễn cổ làm sủng vật. Giới hạn của các tựa game này gần như không có. Nên nó lúc nào cũng thu hút được lượng người chơi lớn, có điều tốn kém.

Phát triển nhân vật

Hiểu được MMORPG là gì bạn sẽ biết tựa game này dựa trên việc phát triển nhân vật, thậm chí nhiều nhân vật một lúc. Đơn giản nhất là kiếm điểm kinh nghiệm bằng việc làm nhiệm vụ, đánh quái….

Chơi lâu dài bạn còn phải phát triển trang bị, nâng cấp vũ khí, quần áo, trang sức…. Thêm vào đó còn các kỹ năng, thú cưỡi, thú nhặt đồ, đan điền…. Mỗi trò lại có hệ thống riêng, nên bạn không thể áp dụng đúng như nhau trong mọi game.

Thực tế phát triển các tính năng này vừa yêu cầu chăm chỉ và cũng tốn kém cả về tiền bạc. Một số trò chơi cày cuốc còn ra đồ, nhưng để lên top cao gần như không nạp tiền không được. Nhiều người bỏ bạc tỷ để nạp lên được top.

>> Xem thêm: Top cách giảm ping đơn giản, hiệu quả trong một nốt nhạc

Tương tác trong game

Trong game bạn thường có khả năng giao tiếp khá đa dạng. Thông thường là kênh chat, nhắn tin thế giới, bang hội, chat mật, chat thường, chat nhóm…. Người chơi có thể dễ dàng sử dụng để học hỏi cách chơi, cũng như nhờ sự trợ giúp hoặc đi giúp đỡ người khác.

Thêm vào đó bạn có thể dễ dàng gia nhập bang hội, phe pháo, gia tộc….  Các mối quan hệ lãng mạn trong game cũng được phát triển. Lựa chọn nhân vật cũng ảnh hưởng tới kỹ năng, thuộc tính, trang bị, nên bạn cần tạo mối quan hệ để dễ dàng nâng cấp nhân vật của mình.

MMORPG là gì thực sự là mối quan tâm của người chơi hiện đại. Tuy nhiên thủ thuật các trò này thường đòi hỏi bạn phải nạp tiền, ít nhiều cũng phải nạp lần đầu. Nếu không người chơi sẽ mất rất nhiều quyền lợi. Bạn yêu thích ác dịch vụ giải trí nhập vai chớ bỏ qua bất cứ trò chơi lôi cuốn nào.