Minecraft là gì?

  • Minecraft game PC và Mobile được sáng lập Thụy Điển Markus Notch Persso và sau đấy được công ty Mojang phát triển. Đó là tựa game sinh tồn ở thế giới Zombie. Lúc vào game bạn được nhập vai thành nhân vật Steve và được đưa vào thề giới ô vuông cùng những loài sinh vật không giống nhau. 
  • Trong game Minecraft bạn có thể di chuyển tự do, xây dựng, tìm kiếm và thu thập tài nguyên hay chiến đấu, tiến hành những nhiệm vụ khác nhau. Game nổi bật với những bản mode của bên thứ ba, cho phép người chơi có thêm công cụ mới, nhân vật đa dạng và nhiệm vụ chi tiết để người chơi tiến hành.

Minecraft là gì? Các chế độ của Minecraft và khả năng sinh tồn - Ảnh 1

Những chế độ chơi Minecraft

Minecraft là gì? Chế độ như thế nào? Bạn muốn rõ bạn cần tham khảo thông tin dưới đây:

Chế độ sinh tồn  (Survival mode)

Đó chính là chế độ mà bạn phải tìm tài nguyên thiên nhiên như gỗ, đá để tạo ra những khối vật liệu sử dụng để xây dựng các công trình. Tại chế độ này, bạn cần cố gắng duy trì về mặt sức khỏe. Nếu như không bạn có thể bị đói nếu như thiếu thức ăn và mất máu bị quái vật tấn công, bị ngã vào dung nham, ngạt thở…

Ở chế độ bạn chỉ mang số lượng vật phẩm nhất định. Bạn sẽ sử dụng các vũ khí có được để đánh quái vật và thu thập vũ khí mạnh hơn, hay các vật phẩm mang giá trị trao đổi. Nếu như bị quái vật đánh chết hay thanh sức khỏe cạn kiệt, vật phẩm mà bạn đã có được sẽ rơi ra ngay ở nơi mà người chơi chết.

Minecraft là gì? Các chế độ của Minecraft và khả năng sinh tồn - Ảnh 2

Chế độ siêu khó (Hardcore mode)

Chế độ này là chế độ bạn trải nghiệm như Survival. Tuy nhiên như ngoài đời bạn chỉ có 1 mạng. Nếu như không may bạn chết thì hết, thế giới của người chơi tạo ra sẽ bị xóa, cách để tiếp tục trò chơi là tạo ra thế giới khác.

Chế độ sáng tạo (Creative)

Đó là địa điểm bạn có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có thể bay, không bị tấn công hay chết do bất cứ lý do gì. Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo trong việc xây dựng những công trình mới, tạo ra thế giới của mình.

Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu tạo ra để có sự tò mò khám phá, chế độ cho phép bạn có thể trải nghiệm dùng những bản đồ tạo ra tùy chỉnh và đi phiêu lưu tới mọi ngóc ngách ở bản đồ. Cách chơi giống như chế độ sinh tồn nhưng hạn chế và phá các khối vật liệu.

Chế độ khán giả (Spectator)

Tại chế độ này, bạn đóng vai trò người xem, có khả năng bay qua khối, nhưng không thể tương tác với những khối. Thay cho việc bạn chiến đấu để tồn tại hay tìm kìm vũ khí mạnh hơn, xây dựng, sáng tạo ya tiến hành nhiệm vụ.

** Xem thêm: 

Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này cho phép bạn có khả năng kết nối với những người khác để cùng xây dựng những công trình trong một thế giới duy nhất.

Tùy chọn (Customization)

Bạn có thể tải các thế giới Minecraft bởi người chơi khác, các thế giới đó được biết là modding. Những mod có thể tăng thêm những sự thay đổi về lối chới, từ những khối mới, vật phẩm mới, những khối vật liệu mới cho tới tất cả cách chế tạo.

Bài viết này giải đáp Minecraft là gì và những chế độ của game. Minecraft game độc đáo và được nhiều người yêu thích bởi cách chơi hấp dẫn nên ai cũng ưa chuộng.