Nguồn gốc Gacha là gì?

Gacha là một từ tiếng nhật, đầy đủ là Gashapon, gồm 2 âm Gacha, Pon. Nó là âm thanh máy đồ chơi tự động rơi xuống kêu “cha”. Máy đổi quà dùng xu để đổi, trong các máy thường là nhân vật anime, game, manga…

Mỗi món quà đều được đóng kín để bạn không thấy được bên trong. Chính vì tính ngẫu nhiên mà các trò chơi trực tuyến sau này cũng vậy. Tạo thành một khu vực mở thưởng ngẫu nhiên, hên xui cho bạn nhiều phần quà giá trị.

Gacha là gì? Sức hút triệt để trong các tựa game giải trí online - Ảnh 1

Cơ chế, sức hấp dẫn Gacha

Các trò gacha hoặc có tính năng này đều thu hút nhiều người chơi. Bạn có thể sử dụng vận may hoặc đổ nhiều tiền vào để mở ra những món đồ, nhân vật mong muốn. Bạn nên hiểu dòng game nay theo:

Cơ chế

Gacha khá giống các trò chơi cờ bạc, bạn phải bỏ tiền ra để đạt may mắn, phần thưởng khi quay. Thường các phần thưởng sẽ có nhiều loại, càng xịn xác suất ra càng thấp. Bạn may mắn quay một lần ra đồ hiếm, còn xui quay cả ngàn lần chưa chắc được.

Nhà phát hành game có thể cho bất cứ phần quà nào làm phần thưởng Gacha. Nó có thể là trang phục, hiệu ứng theo mùa, sự kiện. Hay có thể là những món đồ nạp tiền không có được….

Sức hút từ game gacha

Người chơi luôn mong muốn sở hữu nhiều hơn những món đồ mình yêu thích. Khi nạp thông thường không nhận được mà phải quay hên xui càng khiến họ hứng thú hơn. Thường bỏ lỡ cơ hội các món đồ hiếm trong gacha sẽ bị khóa lại.

Hình thức Gacha luôn kích thích ham muốn của người chơi. Sự kiện liên tiếp cùng các vật phẩm mới, giới hạn luôn khiến bạn thích thú. Nếu bạn bỏ qua sẽ mất đi ngưỡng sức mạnh để thăng tiến nhân vật.

Gacha là gì? Sức hút triệt để trong các tựa game giải trí online - Ảnh 2

Một số loại Gacha

Khi bạn nắm được Gacha là gì chớ bỏ qua các hình thức Gacha dưới đây. Đảm bảo không chỉ hay mà còn mang lại nhiều phần quà lớn gồm:

  • Gacha hoàn thành, sưu tập vật phẩm thành bộ kết hợp thành món hiếm hơn. Ví dụ một món có 5 mảnh, trong đó 1 mảnh cực khó mở. Nếu không đủ bạn sẽ không được món hoàn chỉnh.
  • Hộp Gacha, bạn sẽ lấy được các vật phẩm tập hợp tại đây. Khi mở được vật phẩm này, các lần mở kế tiếp sẽ có cơ hội nhận được các món còn lại.
  • Gacha thử lại, khi kết quả không mong muốn, bạn có thể quay lại. Thường là lần gacha miễn phí đầu game, bạn có thể tạo nhiều tài khoản để sở hữu vật phẩm, nhân vật mong muốn.
  • Gacha giảm giá, sự kiện cho phép bạn mở, nhận các phần quà đặc biệt với số tiền ít hơn.
  • Gacha theo chuỗi, mở càng nhiều sẽ có cơ hội nhận được vật phẩm mình muốn. Bởi vậy hình thức này thường tiêu tốn rất nhiều tiền của người chơi.
  • Gacha số lượng, bạn có thể chọn số lượng lớn để tăng khả năng nhận được vật phẩm mong muốn. Thường mua càng nhiều giá càng thấp, còn được tặng thêm hộp.

>> XEM THÊM: 

Gacha là gì không khó hiểu đúng không nào? Hiện tại hầu hết các trò chơi đều có tính năng này, cũng có một số trò chơi lấy Gacha làm chủ đạo. Như Genshin Impact chẳng hạn, bạn muốn nâng cấp đội hình thêm mạnh mẽ cần phải nạp, quay Gacha thật nhiều để nhận tướng, vũ khí….