Tìm hiểu khái niệm Feed là gì?

Trong từ điển tiếng Anh feed có nghĩa là sự cho ăn, thức ăn hay vật liệu cung cấp cho máy nếu là danh từ. Còn nếu là động từ thì feed có nghĩa là cho ăn hoặc nuôi, cung cấp hay cung ứng.

Feed là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục Feed khi chơi game - Ảnh 1

Còn đối với mạng xã hội nói chung hay một số trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter, Reddit,…thì feed hay newsfeed là một trang chính mà người sử dụng có thể tiếp cận, tương tác với các nội dung từ mọi người. Feed thường là phần nằm chính giữa của các ứng dụng mạng xã hội và người dùng sẽ phần lớn dành thời gian để lướt trang này.

Feed mạng trong game có 2 dạng điển hình:

  • Feed do kỹ năng chơi game kém, không đấu lại đối thủ nên thường dễ dàng bị hạ gục.
  • Cố tình bị feed hay còn gọi là phá game, đây là trường hợp xấu gây ảnh hưởng đến những người chơi khác và bộ mặt chung của cộng động game thủ.

Những nguyên nhân chính dẫn đến việc feed trong game

Việc để bị Feed trong game thường do rất nhiều yếu tố tạo nên, tuy nhiên dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì cũng đều dẫn đến những kết quả không tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân chính dẫn đến Feed khi chơi game qua nội dung tiếp sau đây:

Kỹ năng của người chơi kém

Đây là trường hợp bị Feed do kỹ năng kém so với đối thủ. Ở giai đoạn đi đường, game thủ thường sẽ có màn đụng độ 1 vs 1 với người đi chung đường với mình. Nếu kỹ năng của người chơi kém hơn so với đối thủ, có thể bạn sẽ bị hạ gục rất nhiều lần. Hơn nữa, nếu không biết cách kiểm soát, bạn cũng có thể dễ dàng bị team của đối thủ tổ chức gank. Điều này càng khiến cho bạn bị feed nhiều hơn.

Kiểm soát tầm nhìn tốt không tốt

Feed là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục Feed khi chơi game - Ảnh 2

Việc không kiểm soát tầm nhìn tốt sẽ khiến cho bạn không biết được vị trí đứng của đối thủ để có lối chơi và cách di chuyển hợp lý. Từ đó, đối phương sẽ dễ dàng gank hoặc bắt lẻ bạn, dẫn đến việc bị feed.

Di chuyển lỗi

Di chuyển cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc feed trong game. Dù có kiểm soát tốt tầm nhìn đi chăng nữa thì việc di chuyển một cách cẩn trọng và khôn khéo cũng là điều rất quan trọng. Nếu bạn di chuyển lỗi đồng nghĩa với việc sẽ bị gank và bắt lẻ khiến cho bản thân bị feed liên tục.

Cố tình phá game

Đây là trường hợp rất đáng phê phán khi tham gia chơi các tựa game, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những người chơi khác, tạo ra cảm giác khó chịu. Cố tình feed phá game ám chỉ những game thủ cố tình lao lên vào trụ hoặc đứng yên để cho đối phương hạ gục. Điều này làm cho đối phương sẽ có thêm nhiều sức mạnh và trang bị hơn so với những thành viên của team mình, giúp đối thủ dễ dàng thắng trong ván đấu.

Làm sao để hạn chế bị feed trong game?

Để khắc phục Feed trong game không quá khó, người chơi cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố về kỹ năng, kiểm soát tầm nhìn, hay lên trang bị…thì sẽ hạn chế được tối đa vấn đề này.

Cải thiện kỹ năng chơi game

Để hạn chế việc feed trong game thì việc cải thiện kỹ năng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Kỹ năng sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng đóng góp của bạn ở trong ván đấu đó. Có kỹ năng tốt sẽ khiến người chơi giảm bớt nguy cơ bị đối phương hạ gục trong các tình huống 1 vs 1, thậm chí còn có thể hạ gục ngược lại đối thủ. Kỹ năng cũng sẽ thể hiện ở các tình huống quyết định nên đánh hay không và nếu đánh thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hay thấp.

Chú ý kiểm soát tốt tầm nhìn để tránh bị gank

Kiểm soát tầm nhìn tốt sẽ hạn chế việc người chơi bị gank dẫn đến feed. Nhưng nếu bạn sơ suất do quá tập trung vào các diễn biến đi đường thì rất có thể sẽ quên mất việc này. Vậy nên, hãy chú ý và chủ động hơn trong việc kiểm soát tầm nhìn để tránh bị gank và bắt lẻ.

Kêu gọi sự hỗ trợ của đồng đội

Feed là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục Feed khi chơi game - Ảnh 3

Khi bạn đang mất lợi thế hoặc thọt hơn so với đối thủ, hãy kêu gọi đồng đội như người chơi đi rừng hoặc hỗ trợ giúp đỡ để gank đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn có được thêm nhiều lợi thế hơn, song song với đó sẽ hạn chế feed bởi sức mạnh lúc này của bạn đã lớn hơn.

Lên trang bị theo các tình huống

Khi bạn đang feed và còn quá yếu, hãy lên trang bị theo thiên hướng phòng thủ hoặc đa dụng hơn tùy theo từng tình huống và thời gian của trận đấu. Qua đó có thể đóng góp nhiều hơn cho team của mình và hạn chế việc bị feed lại.

Sử dụng những phép bổ trợ an toàn

Nếu bạn sử dụng tướng yếu hơn so với đối thủ hoặc không tự tin vào kỹ năng chiến đấu của mình, bạn có thể lựa chọn các phép bổ trợ an toàn để tránh bị feed quá nhiều như: Tốc hành, tốc biến, hồi máu, lá chắn…

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi feed là gì, những nguyên nhân dẫn đến việc feed và phương pháp tối ưu để hạn chế feed trong game. Blog Đổi Thưởng 247 hy vọng các thông tin của bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nhanh chóng trở thành một game thủ đẳng cấp cao.