Esports là gì?

  • Esports tên đầy đủ là Electronic Sport – thể thao điện tử. Nó là quá trình giải trí thông qua một trò chơi trên các thiết bị điện tử. Chỉ mới vài năm gần đây, trò chơi điện tử mới được công nhận là bộ môn thể thao, các giải đấu xuyên quốc gia xuất hiện nhiều hơn.
  • Các môn thể thao này vận hành qua PC, điện thoại, laptop, máy tính bảng…. Khi đó người chơi sẽ điều khiển qua bàn phím, màn hình, chuột…. Đấu trường sẽ là không gian ảo, với các trò chơi như LOL, CS:GO, Liên Quân….

Esports là gì? Xu thế giải trí hiện đại 2022, an toàn, thú vị - Ảnh 1

Các tựa game Esports lôi cuốn nhất hiện nay

Khi bạn hiểu được Esports là gì chớ bỏ qua các tựa game sau đây. Chúng vừa hay, vừa có tính giải trí cao, hơn nữa cũng không cần đầu tư nhiều. Gồm:

Liên Minh Huyền Thoại

League of Legends (LOL) luôn là bộ môn giải trí được yêu thích, có số lượng người chơi nhiều nhất hiện nay. Cách chơi đơn giản, dễ tiếp cận với cả người chơi cũ mới khiến nó được cả trẻ em, thanh niên và người lớn tuổi yêu thích.

Điểm hay của LOL là toàn bộ 10 người chơi trong trận đấu đều có xuất phát điểm như nhau. Bạn không nạp tiền hay nạp vẫn vậy, có điều nạp sẽ có trang phục đẹp hơn đôi chút. Người chơi sẽ chọn tướng, vào trận ra đường farm lính, đánh với đối phương, phá hủy công trình, bên nào phá xong trước bên ý thắng.

Huyền thoại đường giữa Faker chưa từng sử dụng trang phục. Điều đó cho thấy dù chẳng nạp tiền kỹ năng cao vẫn dựa vào kỹ năng để chiến thắng. Thị trường chuyển nhượng tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không khác gì bóng đá, đắt như tôm tươi sau mỗi giải CKTG.

Esports là gì? Xu thế giải trí hiện đại 2022, an toàn, thú vị - Ảnh 2
League of Legends (LOL)

CS:GO

CS:GO là tựa game bắn súng kinh điển phát triển từ 2012 (phiên bản thứ 4) cho tới nay. Nó theo thời gian ngày càng thiết kế đẹp, chân thực hơn. Thêm vào đó máy tính cấu hình càng mạnh bạn càng có trải nghiệm tốt hơn.

Game sở hữu nhiều chế độ khác nhau, từ giết mạng trong thời gian, đấu đơn, đấu đội, đặt bom…. Nhờ đó bạn có sở thích 1 mình cân hết, phô diễn kỹ năng hay teamwork dành chiến thắng cùng đồng đội.

»» Xem thêm: MMORPG là gì? Tựa game lôi cuốn trên PC, mobile chơi ngay

Overwatch

Overwatch là game bắn súng thiết kế với bối cảnh tương lai. Kết hợp với đó là nhiều nhân vật, vũ khí kèm hệ thống kỹ năng độc đáo khiến nó trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết. Dù giờ đây độ hot của nó đã hạ nhiệt, nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu, cân nhắc chơi.

Hệ thống giải đấu giờ đây cũng có một số giải hay. Nên bạn yêu thích hãy tìm kiếm, theo dõi để có một dịch vụ tuyệt vời. Đảm bảo chơi là mê, cung cấp cho bạn một con game cực kỳ lôi cuốn.

Esports là gì? Xu thế giải trí hiện đại 2022, an toàn, thú vị - Ảnh 3

DOTA 2

DOTA 2 phát triển trước với LOL, tuy nhiên bản đồ lớn hơn, gameplay phức tạp, lên đồ cũng lằng nhằng. Nên dù hot nhưng không phải người chơi nào cũng hiểu được toàn bộ cái hay của tựa game này.

DOTA 2 được cái thiết kế hiệu ứng cực kỳ đẹp, kỹ năng cũng đa dạng. Nên đảm bảo cho bạn một không gian hiện đại hơn bao giờ hết. Chắc chắn cho bạn một trò chơi lôi cuốn, thú vị.

Kết luận

Esports là gì, nó là một thủ thuật game tập hợp các bộ môn thể thao điện tử không theo dạng hút máu, đòi hỏi nạp tiền. Game phụ thuộc vào kỹ năng, cách xử lý tình huống và phối hợp đồng đội là chủ yếu. Bởi vậy bạn cũng không cần quan tâm nhiều tới việc nạp, bỏ tiền ra trong các trò chơi này để “đẹp” thôi.