Giới thiệu Death Stranding

Death Stranding là tựa game đầu tiên của Hideo Kojima từ sau khi tách khỏi Konami, hiện tại đã ra mắt được một thời gian và đang để lại những ấn tượng tốt đẹp với những ai có cơ hội trải nghiệm nó. 

Game lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế, sau một sự kiện thảm họa mang tên "Death Stranding" xảy ra, dẫn đến sự xuất hiện của những "BTs" lang thang trên trái đất. Đây là một loại sinh vật vô hình xuất thân từ "Beach" - một vùng đất được cho là có liên hệ đến thế giới bên kia. 

Death Stranding - Đánh giá về tựa game huyền thoại - Ảnh 1

Các tình tiết trong trò chơi khá khó để đoán trước, mỗi nhân vật cũng đều có mỗi câu chuyện của riêng mình. Nhưng tất cả đều được người sáng tác Hideo Kojima khéo léo lồng ghép lại với nhau tạo nên một cốt truyện hoàn thiện và thống nhất cho Death Stranding.

Cấu hình chơi game Death Stranding trên PC

 • Hệ điều hành: Windows® 10 (64-bit)
 • Bộ xử lý: Intel® CoreTM i5-3470 hoặc có thể là AMD RyzenTM 3 1200
 • Bộ nhớ: 8GB RAM
 • Đồ họa: GeForce GTX 1050 3GB hoặc AMD RadeonTM RX 560 4GB
 • Lưu trữ: 80GB
 • DirectX: Phiên bản 12
 • Sound Card: Nên lựa chọn DirectX compatible

Top vũ khí Death Stranding tốt nhất

Mặc dù đa phần thời lượng của game này là dành cho việc làm shipper, những vũ khí trong game cũng đa dạng không kém với thiết kế độc đáo. Trong đó có các loại vũ khí hủy diệt được các game thủ ưa chuộng nhất bao gồm:

 • Hematic grenades: Lựu đạn chứa máu của Sam, không có tác dụng với kẻ thù của con người, nhưng hoàn toàn có thể tiêu diệt BT.
 • Assault rifle: Súng trường tấn công, truyền máu vào sẽ tiêu diệt được BT
 • Shotgun: Súng ngắn, có tác dụng tương tự hai vũ khí trên, nhưng sẽ tốt hơn nếu dùng ở cự ly gần.
 • Bola gun: Súng Chỉ để sử dụng trên MULEs. Vũ khí phi sát thương tuyệt vời trói kẻ thù lại và khiến chúng bị tê liệt.
 • Grenade launcher: Súng phóng lựu đạn, là vũ khí cực kỳ cần thiết để tiêu diệt kẻ thù không phải con người.
 • Rocket Spoil: Súng phóng tên lửa, là loại súng có tác dụng hủy diệt mạnh nhất trong trò chơi.

Death Stranding - Đánh giá về tựa game huyền thoại - Ảnh 2

Cách chơi Death Stranding

Hãy thật kiên nhẫn

Trò chơi được thể hiện dưới góc nhìn thứ 3, bạn sẽ vào vai một anh giao hàng chính hiệu tại thế giới này. Thời lượng khoảng 80 tiếng đầu game, nhiệm vụ của bạn chỉ xoay quanh việc tập trung giao hàng, xây dựng công trình để phục vụ cho những chuyến vận chuyển về sau dễ dàng hơn.

Death Stranding không phải là một tựa game hành động, nó tập trung về tình trạng cô đơn và việc tái kết nối. Bạn sẽ phải đi bộ một mình cùng với cảm giác cô đơn và nhàm chán, điều tuyệt vời ở đây là phong cảnh trong game cực kỳ đẹp, hãy dành dành thời gian tận hưởng chuyến đi.

Cố gắng tin tưởng lẫn nhau

Là game chơi đơn, nhưng với mọi thứ mà những người chơi khác để lại trong thế giới Death Stranding, bạn đều có thể được phép sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy thang gỗ, thang dây hay những cây cầu của những Sam khác. Đó chính là "sợi chỉ" giúp liên kết người chơi lại với nhau, đó cũng là dụng ý của tác giả.

Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ những công trình do người khác dựng lên. Dù bạn có thể chưa nhận ra, nhưng ví dụ khi nhiều Sam cùng đi trên một cung đường, đường bộ sẽ dần hiện ra trên mặt đất, loại bỏ các hòn đá, giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Hãy tin tưởng vào người khác, tin vào con đường hoặc cây cầu mà người khác đã để lại cho mình. Bạn cũng có thể giúp đỡ cho những người chơi sau bằng cách đặt bảng hiệu để chỉ đường, hoặc để lại thang để leo lên cao,… Dù đây là tựa game chơi đơn, nhưng tất cả mọi người đều được  kết nối với nhau. Việc kết nối với những người chơi khác vô cùng quan trọng, đến mức có tới hai hệ thống trong game ủng hộ điều đó: Bridge Links và Strand Contracts.

|| Xem thêm: Roulette: Bậc nhất game bài tại các sòng bạc online

Chú ý cân nặng trên người

Sam chỉ có thể mang một lượng hàng nhất định, càng về sau sẽ càng mệt mỏi và có nguy cơ bị ngã. Việc giữ cho cân nặng của lượng hàng hóa lẫn trang bị trên người Sam sao cho hợp lý nhất là một thử thách xuyên suốt trò chơi.

Khi cân nặng của bạn trong tầm kiểm soát, con số trên thanh menu ở cuối màn hình sẽ mang màu trắng xanh. Nếu tăng quá sức thì sẽ chuyển sang màu vàng, và cố nhồi thêm đồ sẽ làm nó lên thành màu đỏ. Đừng cố gắng làm quá tải, việc chia ra làm nhiều chuyến sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ tốt hơn.

Hơn nữa, tốc độ giao hàng và lượng hàng hóa được giao đều có tác động lên thứ hạng người vận chuyển khi bạn đặt hàng xuống. Và đừng quên hãy tin tưởng người khác, vì bạn sẽ không phải mang từng thứ một, mà sẽ có người chơi khác và công trình của họ sẽ hỗ trợ bạn.

Không cần để cố đạt kỷ lục vận chuyển nhanh nhất, hay cố tái kiến thiết thế giới một mình. Đây là một tựa game xoay quanh việc đi bộ và kết nối, thế nên hãy làm đôi ba chuyến đi và tận hưởng khung cảnh xung quanh.

Death Stranding - Đánh giá về tựa game huyền thoại - Ảnh 3

Chiến đấu là không quan trọng, trừ khi cần thiết

Death Stranding không phải là game hành động bắn súng, nhưng bạn vẫn sẽ phải chiến đấu khi cần. MULEs (những kẻ vận chuyển biến chất, chuyên dựng trại để canh cướp hàng hóa từ những người vận chuyển khác), khủng bố, cùng các sinh vật BTs lang thang trên khắp thế giới game sẽ khiến bạn phải ra tay.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn là người vận chuyển. Trong những giờ đầu của game, đừng quá chú tâm vào việc giao chiến, hãy trang bị đầy đủ vũ khí. Bạn hãy mang hàng đến điểm hẹn trước rồi mới chiến đấu sau. Đồng thời, bạn cũng cần có đủ kiến thức cần thiết về cách chống BTs và cách cướp trại của MULE.

Hãy tận dụng tối đa tài nguyên được trang bị trong chuyến hành trình, cùng với một cái đầu lạnh để vượt qua thử thách, giao hàng đến điểm chỉ định một cách an toàn nhất nhé!

|| Xem thêm: Baccarat cờ bạc đỉnh cao, kiếm thưởng liền tay

Với những thông tin về tựa game Death Stranding, Blog Đổi Thưởng 247 chúc các game thủ sẽ có những giờ phút trải nghiệm game thú vị nhất.