Khái niệm về Combo trong game

Trong các thể loại game điện tử, “Combo” là thuật ngữ dùng để chỉ một chuỗi các hành động xảy ra liên tiếp và được tính trong khoảng thời gian rất ngắn và hạn hẹp. 

Top Combo mở giao tranh lợi hại nhất trong Liên Quân Mobile - Ảnh 1

Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện trong các trò chơi đánh nhau khi nó dựa vào số đòn đánh liên tiếp mà nhân vật của người chơi có thể thực hiện. Rồi sau này, thuật ngữ Combo dần dần được áp dụng cho tất cả các thể loại game bao gồm cả xếp hình và bắn súng.

Combo tấn công liên hoàn lợi hại nhất trong game Liên Quân Mobile

Trong game Liên Quân Mobile, bên cạnh mẫu tướng dồn sát thương trong một nốt nhạc thì vẫn còn những vị tướng sở hữu các chiêu thức combo liên hoàn, mà chắc chắn rằng nếu phải hứng chịu trọn vẹn chuỗi sát thương này, sẽ khó lòng có thể sống sót.

Ảo Ảnh Trảm của Murad

Top Combo mở giao tranh lợi hại nhất trong Liên Quân Mobile - Ảnh 2

 • Nếu như nói tới những kỹ năng tấn công combo liên hoàn mà bỏ qua cái tên Murad thì sẽ thật là thiếu sót. Thật không quá khi khẳng định rằng, Ảo Ảnh Trảm chính là một trong những kỹ năng bá đạo bậc nhất trong game Liên Quân Mobile.
 • Chính vì sức mạnh của tổ hợp combo này, mã kỹ năng để thực hiện cũng rất khó. Chỉ khi nào mở được hết phong ấn thông qua những đòn đánh thường, Murad mới có thể kích hoạt được Ảo Ảnh Trảm. Vậy nên, sẽ không có gì lạ khi trong những trận đấu rank cấp thấp, hoặc khi Murad vào trong tay của những người chơi mới, có thể suốt cả trận đấu sẽ không được chứng kiến một pha Ảo Ảnh Trảm nào.
 • Khi kích hoạt combo Ảo Ảnh Trảm, Murad sẽ giải phóng ra sức mạnh của bản thân, đồng thời tiến vào cõi ảo ảnh. Ngoài việc không thể bị làm mục tiêu, hắn còn tạo ra rất nhiều phân thân ảo ảnh tấn công liên tục 5 đòn lên mọi kẻ địch trong phạm vi gây sát thương theo từng đợt. Vậy nên, không nên đứng quá lâu trong vòng Ảo Ảnh Trảm của Murad nếu như không muốn bị lên bảng đếm số mà không hiểu lý do là gì, khi đây chính là kỹ năng tuyệt kỹ đã làm nên tên tuổi của Murad.
 • Có một tip nhỏ dành cho người chơi Murad, khi mà kỹ năng này cũng có thể dùng để sử dụng ăn rồng cũng như Kinh Kong rất hiệu quả.

Gươm Hành Quyết của Nakroth

Top Combo mở giao tranh lợi hại nhất trong Liên Quân Mobile - Ảnh 3

 • Chúng ta thường vốn đã quá quen với một Nakroth cơ động nhờ vào Nguồn Cơn Rắc Rối cũng như Bồi Thẩm Đoàn, hai kỹ năng giúp cho vị tướng này bay nhảy khắp bản đồ. Tuy nhiên nguồn sát thương chủ yếu của Nakroth lại tới từ Gươm Hành Quyết, vũ khí này có thể giúp hắn tiễn đối thủ lên bảng chỉ trong một nốt nhạc.
 • Cụ thể, sau khi tiếp cận và hất tung kẻ địch nhờ vào Bồi Thẩm Đoàn, Nakroth ngay lập tức sẽ tung ra Gươm Hành Quyết, khi hắn tấn công liên tục và gây sát thương lên các kẻ địch lân cận. Đặc biệt hơn combo này không thể bị khống chế, đòn đánh cuối cùng của Nakroth còn có thể hất văng kẻ thù. Khả năng tấn công thần tốc của Gươm Hành Quyết kết hợp với nội tại Thẩm Phán Oai Nghiêm còn giúp cho Nakroth gần như không phải lo nghĩ gì quá nhiều về khả năng chạy thoát của đối thủ.
 • Để có thể né được Gươm Hành Quyết, bên cạnh việc sử dụng bổ trợ Tốc Biến, bạn có thể sử dụng một số vị tướng sở hữu kỹ năng chạy trốn tốt, bởi vì khi đã kích hoạt Gươm Hành Quyết thì Nakroth không thể di chuyển.

Liên Kích của Zephys

 • Mặc dù đã ra mắt rất nhiều các vị tướng chống chịu, đỡ đòn mới, thế nhưng cái tên Zephys vẫn mang đầy sức nặng trong các trận đấu hạng cũng như trên đấu trường chuyên nghiệp.
 • Bên cạnh khả năng càn lướt khi thực hiện giao tranh với nội tại Bền Bỉ của mình, sát thương chính của Zephys chủ yếu đến từ kỹ năng Liên Kích. Liên hoàn xỉa của hắn từ lâu đã trở thành một thương hiệu riêng. Ngoài việc gây sát thương cho kẻ thù, Liên Kích của Zephys còn giúp vị tướng này hồi lại được lượng máu cần thiết với mỗi đòn tấn công trúng tướng địch.

Loạn Trảm của Ryoma

Top Combo mở giao tranh lợi hại nhất trong Liên Quân Mobile - Ảnh 4

 • Chỉ trong khoảng 10 giây Hồi Chiêu, Ryoma thậm chí đã có thể sử dụng Loạn Trảm gần như liên tục nếu như lên được tối đa các món đồ hỗ trợ giảm thời gian hồi chiêu.
 • Tương tự như combo Liên Kích của Zephys, Loạn Trảm sẽ giúp tướng Ryoma vung kiếm tấn công kẻ địch liên tục 4 lần, mỗi đợt tấn công đều sẽ gây sát thương vật lý. Ngoài ra, mỗi khi sử dụng đánh trúng tướng địch, Loạn Trảm cũng giúp gã Samurai này hồi lại được một lượng máu tương đối.
 • Kết hợp cùng với bộ chiêu thức còn lại, Ryoma đang trở thành một quân bài cực kỳ linh hoạt, hoàn toàn có khả năng cấu rỉa, cũng như phản kích lại đối thủ ngay cả khi hắn bị truy đuổi gắt gao. Loạn Trảm nếu được sử dụng đánh trúng toàn bộ lên người tướng địch sẽ giúp cho hắn hồi lại một lượng máu tương đối lớn, và đấy cũng là cơ sở giúp lật kèo cho vị tướng này trong nhiều tình huống.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu Combo là gì và uy lực của các đòn Combo trong game. Ngoài ra chúng tôi cũng đã giới thiệu thêm đến bạn Top những vị tướng trong Liên Quân Mobile sở hữu những đòn Combo lợi hại nhất. Rất hy vọng rằng các thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn, Blog Đổi Thưởng 247 chúc bạn luôn chơi game vui vẻ và nắm rõ được đầy đủ các thuật ngữ cơ bản trong game!