Combat là gì?

Combat là một danh từ chỉ các trận chiến, trận đấu với sự tham dự của ít nhất 2 người với nhau. Lúc được dùng là động từ thì combat mang nghĩa chiến đấu hay còn được biết là đánh nhau.

Nhìn chung, đó là từ ám chỉ tới các trận đối đầu bằng sức lực hay trí tuệ nhằm phân tài cao thấp giữa các cá nhân, tổ đội hay là các hành động xung đột nhằm xử lý mâu thuẫn không thể thương lượng, hòa giải được giữa hai bên.

Combat là gì? Những yếu tố quyết định pha combat tốt - Ảnh 1

Ở Liên Minh và Liên Quân Mobile thì combat là cụm từ được người dùng nhiều ám chỉ các trận giao tranh, các pha giao chiến giữa hai đội trọng game kéo dài trong thời gian nhất định hay sử dụng để ra hiệu cho đồng đội tiến lên chiến đấu. Phụ thuộc vào số lượng thành viên tham dự vào mỗi trận chiến mà combat được phân thành 2 loại chính:

  • Pha giao tranh nhỏ lẻ: Đấy là các trận chiến với ít thành viên tham dự chiến đấu, hay diễn ra ở giai đoạn đi đường hay giữa các cá nhân trao đổi chiêu thức với nhau.
  • Các trận giao tranh tổng: Đó là các trận chiến gay cấn với sự tham dự của những thành viên, những kỹ năng của mỗi cá nhân cũng như khả năng phối hợp của team được thể hiện nhằm tranh chấp các mục tiêu lớn hay chất dứt trận đấu.

Những yếu tố quan trọng trong combat hiệu quả

Những yếu tố quan trong trong comabat bao gồm:

Tinh thần đồng đội

Yếu tố quan trọng trong sự quyết định tới thành bại của nhiều trận combat là tinh thần đồng đội. Đâu chỉ riêng nhiều game như MOBA, bắn súng square… mà toàn bộ các thể loại game có tinh thần đồng đội.

Mỗi một chất tướng, mỗi nhân vật trong game được thiết kế với nhiều chiêu thức, điểm mạnh riêng nhằm tiến hành vai trò không giống nhau trong game. Nếu như muốn thắng lúc combat mỗi cá nhân cần hoàn tất tốt trách nhiệm của bản thân.

Combat là gì? Những yếu tố quyết định pha combat tốt - Ảnh 2

Kiểm soát tầm nhìn

Tầm nhìn trong game được nhiều người quan tâm, đâu chỉ quan trọng ở combat mà nó như yếu tố thể hiện kỹ năng. Khả năng tư duy chiến thuật, phán đoán hiệu quả của mỗi cá nhân. Nếu như kiểm soát được tầm nhìn hiệu quả sẽ tránh được nhiều trường hợp bị bắt lẻ, nắm được mỗi hành động của đối phương để đưa ra quyết định mở combat thích hợp.

Đoán vị trí đối thủ

Đoán vị trí đối thủ dựa vào bí quyết chơi và kỹ năng đọc map của mỗi cá nhân. Lúc đoán được các mục tiêu, kế hoạch của đối thủ bạn sẽ chủ động hơn trong trận chiến hỗ trợ tăng thêm tỷ lệ thắng trong trận.

Chọn mục tiêu

Lúc combat không phải cứ gặp là đánh, cần xác định đối tượng mục tiêu cần phải tấn công và tiêu diệt. Có khả năng là bắt lẻ, tiêu diệt các tướng mạnh nhất của đối phương làm giảm sức mạnh combat của đối thủ hay xác định dồn sát thương loại bỏ nhiều tướng có máu thấp, tướng sát thương chủ đạo.

>> XEM THÊM:

Chuẩn bị trang bị trước combat

Yếu tố cần thiết nhưng hay bị mọi người lãng quên hay không xem trong lúc tiến hành combat. Mỗi trận chiến đối phương sẽ dùng vũ khí, chất tướng hay sắm các trang bị không giống nhau, bạn cần nắm chắc các yếu tố đó để chuẩn bị nhiều phương án tấn công tốt nhất.

Trên đây là bài viết hỗ trợ bạn hiểu rõ combat là gì và những yếu tố quyết định pha combat tốt nhất. Mong rằng bài viết sẽ mang tới cho bạn nhiều kiến thức quan trọng tới với bạn.