Giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý (TFT)

Đấu Trường Chân Lý có tên tiếng Anh là Teamfight Tactics (TFT). Một tựa game chiến thuật theo vòng đấu, thể loại game Auto Battle. Nhiệm vụ trong game của bạn là xây dựng đội hình, vị trí đội hình, trang bị để dành chiến thắng cuối cùng.

Mỗi mùa TFT lại xây dựng lấy bối cảnh riêng, sở hữu nhiều vị tướng và tộc hệ, trang bị độc đáo. Bởi vậy dù bao năm trôi qua, tựa game dù chỉ mới xuất hiện nhưng luôn nhận được lượt người chơi cực đông

Đặc biệt máy chủ thử nghiệm luôn trong tình trạng quá tải mùa mới đã cho thấy sức hút TFT mang lại. Bạn hãy nghiên cứu ngay cách chơi Đấu Trường Chân Lý để có thêm một lựa chọn giải trí tuyệt vời.

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý leo rank từ cơ bản tới nâng cao - Ảnh 1

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý

Bạn chỉ cần tạo tài khoản Garena, tiến hành đăng nhập, tài game Liên Minh Huyền Thoại. TFT là một chế độ chơi riêng trong LOL. Nên bạn vẫn thoải mái tham gia các trò chơi lôi cuốn này. Cách chơi gồm:

Hệ thống gameplay

  • Ván chơi sẽ được bắt đầu với 8 người, mỗi người sở hữu một linh thú riêng, bạn điều khiển linh thú để nhặt đồ, tướng trong mỗi vòng đấu. Người chơi sẽ mua tướng, với vô số loại tướng từ 1 – 10 vàng.
  • Ban đầu bạn sẽ mua tướng kích tộc hệ để def máu. Sau đó tích tiền, lên cấp, roll để lấy tướng mạnh. Tướng càng nhiều sao càng mạnh, kích tộc hệ cũng mang tới sức mạnh tuyệt vời.

Tộc hệ trong game

Mùa 7 lấy chủ đề Vùng Đất Rồng làm chủ đạo. Nên các tộc hệ liên quan trực tiếp tới các tộc hệ này. Bao gồm:

  • Thượng/ Ám/ Ngọc/ Kim/ Lôi/ Cuồng/ Huyễn Long, các tộc rồng. Mỗi tộc lại có cái hay riêng, Thượng Long cứ sau vài lần roll bạn lại được thêm tiền, mốc cao thêm trang bị. Ám Long tăng sát thương theo đòn đánh, Ngọc Long tăng khả năng hồi phục, Kim Long được trang bị riêng, Lôi Long giật sét, Cuồng Long tăng tốc đánh, Huyễn Long mỗi trận lại có hiệu ứng riêng.
  • Bang Hội/ Lễ Hội, Luyện Rồng, Rồng Thần, Nhạc Công. Các tộc riêng với hiệu ứng đặc biệt, Bang Hội tăng sức mạnh từng tướng kích hoạt. Lễ Hội dùng kỹ năng cộng sát thương phép, Luyện Rồng cho 1 cóc mỗi lượt nuôi cóc mạnh lên, Rồng Thần tăng 3 mốc trong tộc, Nhạc Công tăng % roll tướng 4 – 5 – 8 và 10 tiền.
  • Thần Thoại/ Xạ Tiễn/ Chiến Binh/ Kỵ Sĩ/ Hộ Pháp… là những hệ trong game. Mỗi hệ lại có hiệu ứng riêng biệt, bạn nên đọc để biết thêm về sức mạnh.
Cách chơi Đấu Trường Chân Lý leo rank từ cơ bản tới nâng cao - Ảnh 2
Tộc hệ trong game

Trang bị trong game

Nói tới cách chơi Đấu Trường Chân Lý không thể bỏ qua trang bị. Đôi khi bạn phải bán máu để lấy đồ đẹp. Các trang bị có các loại đồ công, đồ thủ, buff và cả các món đa dụng.

Xây dựng trang bị cần biết, bạn cần 1 – 2 tướng gây sát thương chính. Khi đó bạn build full 2 – 3 món dame. Tướng đỡ đòn cũng tầm 2 quân, với các món thủ như giáp gai, giáp máu, vuốt rồng…. Các tướng còn lại cầm đồ buff cho đồng đội hoặc kích hoạt tộc hệ. Đặc biệt xẻng vàng cho bạn ghép thêm 1 tộc hệ hoặc 2 xẻng được thêm 1 chess trong đội hình.

>> XEM THÊM:

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý đầu game bạn cần giữ máu, có chuỗi thua hoặc chuỗi thắng là cần thiết. Thăng cấp từ từ tới cấp 7 – 8 giữ 50 tiền rồi roll. Tùy lõi bạn chọn trong game, các biến số trong game sẽ thay đổi đáng kể.