Buff trong game được hiểu thế nào cho đúng?

Với những người chơi yêu thích các thể loại game MMORPG hay MOBA chắc hẳn thuật ngữ Buff đã không còn xa lạ. Buff được sử dụng để mô tả sự tăng lên về sức mạnh cho một vị tướng ở trong game. Cũng như là những vật phẩm hoặc phụ kiện theo hai công dụng chính sau: 

Buff bẩn là gì? Buff bẩn trong game được sử dụng với mục đích? - Ảnh 1

  • Cách thứ nhất: Mô tả sự tăng về sức mạnh vô thời hạn hoặc vĩnh viễn của một vị tướng, vật phẩm và phụ kiện. Đây chính là kết quả của quá trình điều chỉnh cơ chế của trò chơi.
  • Cách thứ hai: Mô tả một hiệu ứng nhằm cường hoá, tăng sức mạnh của nhân vật lên tạm thời. Thông thường cách này sẽ được sử dụng giống như một câu thần chú.

Buff bẩn dùng trong game là gì? 

Buff bẩn là thuật ngữ nói đến việc các người chơi dùng các hành vi gian lận điểm xếp hạng hoặc sử dụng thủ thuật nhằm dàn xếp tỉ số trận đấu bằng cách sử dụng tài khoản phụ của mình tạo nên các trận thắng liên tiếp, giúp cho thành tích của tài khoản chính hoặc cày thuê cho người khác. Vì các tài khoản phụ có điểm xếp hạng tương đương với tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau trong trận chiến là rất cao, không sợ bị giảm điểm uy tín xuống quá nhiều. 

Việc Buff bẩn rất phổ biến với các tựa game mobile MOBA, đối kháng và sẽ càng dễ dàng hơn ở những trò chơi có hiển thị ảnh đại diện cá nhân tại hàng chờ khi tìm trận đấu. Việc để ảnh đại diện này sẽ cực dễ để “Buff bẩn” vì những người chơi gian lận sẽ lựa chọn ảnh đại diện độc đáo, dễ nhận biết, để họ có thể tìm được trận đấu của nhau thì mới ấn bắt đầu, điều này giúp họ không vào nhầm trận.

Các vị tướng có khả năng Buff mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng game Liên Quân sẽ có những con tướng mạnh nhất trong việc buff bẩn. Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại mới thực sự có các con tướng buff mạnh nhất. Còn trong game Liên Quân, bất kỳ con tướng nào cũng có thể buff bẩn tốt.

Buff bẩn là gì? Buff bẩn trong game được sử dụng với mục đích? - Ảnh 2

Tướng Lulu

Hiện nay, LuLu được đánh giá là một trong những vị tướng có khả năng hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ. Khi đi lane mid vị tướng này sẽ sử dụng tốt cả hai lối chơi thuần Support và lối chơi thuần AP. Ngoài ra tướng LuLu còn sở hữu cho mình rất nhiều kỹ năng từ Biến Hóa, tạo giáp, cho đến những skill tuyệt định. Càng về cuối game tầm quan trong của tướng LuLu sẽ càng được thể hiện rõ hơn.

Tướng Nami

Với khả năng Buff máu mạnh mẽ nên lựa chọn vị tướng này quá trình đi đường của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khác với những con tướng khác, Nami chỉ có một kỹ năng hồi máu mà thôi. Nhưng hiệu quả mà kỹ năng này mang lại ở trong combat lại rất cao. 

Khi giao tranh trong một khoảng thời gian kéo dài, kỹ năng (W) sẽ đảm bảo cho lượng máu ổn định. Việc này mang đến cho mỗi game thủ rất nhiều ưu thế khi giao tranh trên diện rộng.

Tướng Soraka

Soraka là một trong những vị tướng support đời đầu trong game Liên Minh Huyền Thoại. Đây là tướng có khả năng hỗ trợ rất tốt, càng về cuối game sức mạnh sẽ càng tăng lên mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng kỹ năng Tinh Tú Hộ Mệnh, người chơi sẽ phải mất đi một lượng máu nhất định giúphồi máu cho đồng minh. Đây cũng là một kỹ năng rất quan trọng, có khả năng lật kèo ở trong những pha combat nhỏ đầu game.

Tướng Yuumi

Đây là một vị tướng mới xuất hiện gần đây nhưng lại được đánh giá rất cao. Yuumi sở hữu cho mình khả năng Buff máu siêu mạnh mẽ, nhất là trong chiêu cuối cùng khi thực hiện giao tranh. Đặc biệt với kĩ năng Như Hình Với Bóng, tướng này có thể tăng sức mạnh thích ứng với đồng minh và bản thân lên một cách nhanh chóng.

Tướng Janna

Janna là con tướng Support có khả năng hỗ trợ đồng minh ở những trận giao tranh tổng vô cùng tốt. Với kỹ năng tăng sát thương vật lý và tạo giáp, vị tướng này giúp cho đồng minh có một lớp lá chắn vững chắc. Chính vì vậy, tướng Janna hiện được xếp vào top 3 support có khả năng hồi máu trong thời gian ngắn nhiều nhất.

Tướng Rakan

Khác với tướng thông thường, Rakan lên item theo hướng tanker. Tuy có kỹ năng buff máu tốt nhưng con tướng này lại có lối chơi support. Bên cạnh đó với khả năng thực hiên tấn công chớp nhoáng, Rakan sẽ rất khó chịu ở trong quá trình giao tranh.

Lời kết

Qua bài viết trên, Blog Đổi Thưởng 247 hy vọng bạn đã hiểu được “buff là gì” và “buff bẩn là gì”. Buff bẩn hiện nay đang là vấn nạn trong Liên Quân cũng như các thể loại game MOBA khác. Điều đó gây ra sự bất công bằng cho các game thủ chân chính, tạo ra các thành tích ảo trong game. Hy vọng rằng trong tương lai, game Liên Quân và các tựa game sẽ có biện pháp giải quyết triệt để vấn đề này.