Assassin’s Creed Odyssey là thể loại game hành động được phát triển bởi Ubisoft Quebec. Đây là phần thứ 11 trong seri Assassin’s Creed nổi tiếng vào những năm trước đây. Trong đó, yếu tố nhập vai vào chiến đấu luôn là những điều mà tựa game này hướng đến và cân nhắc đầu tiên.

Giới thiệu về Assassin’s Creed Odyssey

Phần mới của seri Assassin’s Creed có tên gọi là Odyssey là một phiên bản hết sức độc đáo, đậm chất sử thi Hy Lạp. Bối cảnh thần thoại trong game tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn người chơi.

Assassin’s Creed Odyssey – Xây dựng thế giới riêng - Ảnh 1

Theo đó, phiên bản Odyssey đề cập đến cuộc hành trình trên đại dương của bạn qua Hy Lạp cùng người những chú cá heo đồng hành.

Assassin’s Creed Odyssey có nhà phát triển là Ubisoft Quebec, nhà phát hành Ubisoft.

Công nghệ: AnvilNext 2.0

Phát hành: Ngày 5/10/2018

Thể loại: Hành động nhập vai, phiêu lưu

Chế độ: Một người chơi

Cấu hình game Assassin’s Creed Odyssey

Assassin’s Creed Odyssey – Xây dựng thế giới riêng - Ảnh 2

Sau khi phát hành gameoffline, nhà sản xuất đã công bố cấu hình tối thiểu để chơi Assassin’s Creed Odyssey, theo đó:

Cấu hình: từ Win7 64bit

CPU: AMD FX 6300 @ 3.8 GHz, Intel Core i5 2400 @ 3.1 GHz, Ryzen 3 – 1200

Đồ họa: AMD Radeon R9 285 hoặc Nvidia GeForce GTX 660

RAM: 8GB

Bên cạnh đó, anh em nếu có thể chuẩn bị máy theo cấu hình đề nghị sau đây thì game lại chạy càng mượt và các tốt hơn:

Cấu hình: từ Wi7 SP1 64 GB

CPU: từ AMD FX 8350 @ 4.0 GHz, Intel Core i7 3770 @ 3.5 GHz, Ryzen 5 – 1400

RAM: 8GB

Đối với cấu hình càng cao thì game chơi có độ phân giải càng lớn, càng sắc nét và mượt hơn bao giờ hết.

Cốt truyện của Assassin’s Creed Odyssey

Ở phần 11 của seri Assassin's Creed, bối cảnh chủ yếu là 2400 năm trước khi chiến tranh Peloponnesian giữa Athens và dân tộc Sparta bùng nổ.

Người chơi sẽ được trải nghiệm cuộc chiến tranh hư cấu giữa các thành phố của Hy Lạp cổ đại xoay quanh chuyến phiêu lưu mạo hiểm của nhân vật chính Alexios và Kassandra. Bạn có quyền chọn một trong hai nhân vật này và chiến đấu cho Athens hoặc Sparta.

Nhân vật chính cần phải thực hiện các nhiệm vụ để chấn hưng gia tộc, đồng thời thực hiện của hành trình chinh phục và khám phá các loài quái vật thời đại Atlantis.

Lối chơi của Assassin’s Creed Odyssey

Assassin’s Creed Odyssey – Xây dựng thế giới riêng - Ảnh 3

Assassin’s Creed Odyssey là trò chơi có lựa chọn nhân vật. Bạn sẽ được chọn một trong hai nhân vật chính là Alexios hoặc Kassandra. Theo đó, chúng ta sẽ được hóa thân vào nhân vật và thực hiện các thử thách trong game.

Ở thế giới trong Assassin’s Creed  phiên bản Odyssey, game thủ sẽ được chiến đấu với kẻ thù, đi tìm boss và hòa nhập và xã hội trong trò chơi.

Hành trình trong game là hành trình trải nghiệm các trò chơi phong phú, các nhân vật cần phải chiến đấu để thăng cấp. Có nhiều kỹ năng mà người chơi cần phải học như chỉ huy, tấn công, cận chiến...

Đặc biệt, chúng ta sẽ được trải nghiệm một đại chiến trường, nơi bạn phải đối mặt với cuộc chiến, đối mặt với những kẻ săn tiền thưởng, cướp bóc hay linh đánh thuê.

Một vài lưu ý để chơi game dễ dàng và nhanh chóng về đích đó là:

-  Thường xuyên nâng cấp trang thiết bị của bản thân, bỏ các vũ khí không cần thiết

-  Luyện tập đòn parry để tránh chiêu tấn công của đối phương.

-  Nên thực hiện nhiệm vụ trước khi chúng biến mất

-  Bạn luôn tốt hơn thù, cho nên hãy chiêu mộ lính đánh thuê thay vì giết chúng

-  Nâng cấp kỹ năng second wind

...

Top vũ khí trong Assassin’s Creed Odyssey

Trong toàn bộ hành trình của Assassin’s Creed Odyssey luôn có những vũ khí mang đậm dấu ấn của văn hóa lịch sử không thể bỏ qua như:

Kopis

Là một thanh đoản kiếm – là vũ khí lấy cảm hứng từ thời Hy Lạp cổ đại. Kiểu kiếm này có lợi thế là có thể chặt chém như một chiếc rìu với độ dài lưỡi dao một thanh kiếm.

Xiphos

Xiphos là thanh kiếm ngắn hai lưỡi, thuộc hàng vũ khí thứ cấp. Lưỡi kiếm được thiết kế dạng lá, nhỏ gọn tiện để đâm và cắt, thích hợp trong cận chiến.

Prometheus’s Sika

Là một đoản kiếm thuộc các nền văn hóa Thracians, Dacians và Illyrians. Đây là vũ khí được một tên lính đánh thuê cất giữ và Kassandra sẽ ám sát tên này để chiếm lấy thanh đoản kiếm.

Harpe Of Perseus

Đây là thanh kiếm có đầu ngắn, dạng lưỡi liềm nhỏ được nhắc đến nhiều trong thần thoại Hy Lạp. Đây là một báu vật cổ xưa và nó có thể đánh bại được quái vật Writhing Dread mà chúng ta không thể bỏ qua ở trong game.

Sword Of Damokles

Đây là vũ khí nổi tiếng trong game, nó được biết đến là thanh gươm có thể mang lại sức mạnh lãnh đạo quần hùng. Alexios sẽ là người được trao thanh kiếm này và sử dụng nó.

Ngoài ra trong Assassin’s Creed Odyssey còn có nhiều thanh kiếm gắn với các thần thoại Hy Lạp khác mà bạn có thể tham khảo và sử dụng chúng.

Một số vấn đề trong game Assassin’s Creed Odyssey

Nếu như các bạn chơi game mà lo ngại các vấn đề lỗi phát sinh thì có thể yên tâm. Bởi vì tựa game này luôn có những cách khắc phục để người chơi có những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Khắc phục lỗi trong game

Nếu như sự cố bị sập sever, chúng ta có thể khởi động lại game bằng cách cài đặt bản mới nhất, chơi trò chơi trên cấu hình có CPU phù hợp, cập nhật các trình điều khiển có sẵn để hạn chế các sự cố.

Mã code trong Assassin’s Creed Odyssey

Người chơi có thể nhập code ACOD-KASS-FR31-7406 vào Uplay để nhận kiếm Epsilon Blade trong Assassin’s Creed Odyssey.

Được biết quá trình lên level trên game này tương đối mất thời gian, chúng ta cũng có thể mua XP Boost bằng tiền thật để có thể tiết kiệm thời gian cho mình. Tất nhiên, các mã cheat code sẽ bị loại bỏ, cho nên hãy cẩn thận trong việc nhập mã code này nhé.

Chúng ta có thể tự cày Assassin’s Creed phần Odyssey để rèn luyện kỹ năng của mình nhiều hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết của Blog Đổi Thưởng 247 trên đây về giới thiệu và đánh giá chung cho dòng game hành động Assassin’s Creed Odyssey. Nếu như các bạn muốn chơi game hoặc muốn tìm hiểu thêm về các thông tin của game thì đừng quên truy cập và website của chúng tôi để tìm hiểu nhé.